Tìm hiểu tiểu sử Dzhon Heytinga cầu thủ người Hà Lan

Tìm hiểu tiểu sử Dzhon Heytinga cầu thủ người Hà Lan

Nhắc đến Dzon Heytinga là nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một cầu thủ bóng đá chơi dưới màu áo Ajax – một đội bóng cực kỳ mạnh đã giúp nâng tầng tên tuổi của anh chàng. Nếu như anh em đam mê bóng đá nào đang tìm hiểu các thông tin về chàng trai này thì hãy tham khảo ngay bài viết tiểu sử Dzhon Heytinga sau đây của xoilac tv để hiểu rõ hơn về anh chàng cầu thủ tài năng này nhé.

Những thông tin cơ bản về tiểu sử Dzhon Heytinga

Sinh ngày 15/11/1983 tại Hà Lan và bắt đầu tham gia chơi bóng đá từ rất sớm. Anh chàng đã có khoảng thời gian 4 năm tại Học viện ARC và có cơ hội tham gia chơi bóng tại câu lạc bộ mạnh nhất tại Hà Lan lúc bấy giờ là Ajax trong 7 năm. Có thể nói Heytinga đã trải qua cả tuổi thơ ấu của mình tại đây.

Tiểu sử về cầu thủ bóng đá Dzhon Heytinga.
Tiểu sử về cầu thủ bóng đá Dzhon Heytinga.

Vào năm 11 tuổi đã có cơ hội tham gia thi đấu nhiều trận khác nhau và trong khi vào năm 18 tuổi (năm 2001) anh vẫn không được đề nghị đăng ký hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp. Thế nhưng không lâu sau đó anh đã trở thành một cầu thủ thi đấu chính thức và mang lại nhiều danh hiệu và thành tích dành cho bóng của mình. 

Về tiểu sử Dzhon Heytinga 

Trong mùa giải thi đấu đầu tiên anh chỉ được được vào sân 20 lần nhưng nhờ vào sự cố gắng và nỗ lực không ngừng đã trở thành một cầu thủ thi đấu trong hàng phòng ngự không thể thiếu ở câu lạc bộ bóng đá Hà Lan.

Trong 7 năm thi đấu dưới danh nghĩa hậu vệ cho câu lạc bộ Ajax thì tổng cộng anh chàng đã ra 215 lần và ghi được 24 bàn thắng – một con số kháng tự đối với một cầu thủ thi đấu ở vị trí trung vệ. 

Vào năm 2008 một lời đề nghị hấp dẫn đến từ Madrid ‘Atletico’ và Heytinga quyết định thay đổi hoàn cảnh bằng cách chấp nhận lời đề nghị này với mức giá 10 triệu Euro.

Tiểu sử Dzhon Heytinga.
Tiểu sử Dzhon Heytinga.

Về sự nghiệp bóng đá tại câu lạc bộ Ajax

Thêm một vài nguồn tin tổng hợp cho biết anh đã tham gia và dành phần lớn thời gian sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ này. Heytinga đã gây ấn tượng với giới truyền thông khi đã chơi nhiều trận đấu và ghi ba bàn thắng. Tài năng chơi bóng dần dần được bộc lộ và nhiều chuyên gia cho rằng đây là một viên ngọc quý chưa được mà giũa và khai thác triệt để. 

Thế nhưng kỳ vọng bao nhiêu thì lại càng thất vọng bấy nhiêu. Một năm tiếp theo mọi người không còn tin tưởng vào khả năng chơi bóng của chàng cầu thủ người Hà Lan này kể cả các ban lãnh đạo Câu lạc bộ. Chỉ một thời gian sau nhân vật được xem là viên ngọc quý tại Ajax phải rời khỏi nơi này.

Thời gian hoạt động của Dzon Heytinga tại Everton 

Theo tiểu sử Dzhon Heytinga tổng hơp thì thời gian anh chàng tham gia chơi bóng tại đây tốt hơn nhiều và minh chứng là cho mùa giải đầu tiên anh ấy để dành được vị trí top bảng khi ra sân với 140 chọn và ghi được 5 bàn thắng trong 4 năm hoạt động. Thế nhưng vẫn không thể dành được các danh hiệu cá nhân cho bản thân mình.

Nhiều người cho rằng các giải thưởng mà Heytinga có cơ hội dành được đều thực hiện tại Ajax khi hai lần mình chức vô địch Hà Lan và nhận được chiếc cúp Hà Lan. Thời gian hợp đồng với Everton kết thúc vào tháng 1/2014 và anh chàng quyết định không ký kết tiếp mà chuyển sang câu lạc bộ bóng đá Fulham.

Thời gian hoạt động tại Fulham

Khi tham gia thi đấu tại Fulham thì thời hạn hợp đồng của anh chàng với câu lạc bộ khá ngắn chỉ trong 6 tháng. 

Với một người chưa được trau chuốt kỹ về kỹ năng cũng như kỹ thuật nên rất dễ dàng có thể nhận thấy hậu vệ người Hà Lan này đã rời sân 14 lần và chỉ ghi được một bàn thắng duy nhất. Sau khi hợp đồng với Fulham kết thúc anh chàng tiếp tục chuyển đến câu lạc bộ Berlin ‘Gert’.

Thời gian hoạt động tại Fulham của Dzhon Heytinga.
Thời gian hoạt động tại Fulham của Dzhon Heytinga.

Thời gian hoạt động tại Hertha

Có thể nói nước Đức là một trong các thử thách mới nhất mà anh chàng gặp phải. Các số liệu thi đấu được thống kê tại đây có thể nói giống y hệt như 6 tháng tham gia chơi tại câu lạc bộ Fulham. 

Trở lại Ajax vào mùa hè năm 2015

Sau một vòng luẩn quẩn với nhiều câu lạc bộ bóng đá khác nhau thì Dzhon Heytinga đã quay trở lại với câu lạc bộ cũ là Ajax và dành nửa sự nghiệp sau này tại đây. Sau khi tham gia vài trận thi đấu thì đến tháng 2/2016 thì anh chàng tuyên bố giải nghệ. 

Khi hoạt động dưới màu áo tuyển quốc gia Hà Lan 

Đặc biệt, tiểu sử Dzhon Heytinga còn được viết tiếp khi anh chàng tham gia hoạt động tại tuyển quốc gia Hà Lan. Theo như thống kê thì Heytinga đã tham gia 87 trận đấu và ghi được 7 bàn thắng khác nhau. Thì anh chàng đã tham gia 3 giải vô địch châu Âu và có cơ hội tham dự 2 kỳ World Cup.

Kết Luận

Các thông tin về tiểu sử Dzhon Heytinga đều được chúng tôi chia sẻ và cập nhật chính xác nhất trong các mục trên. Mong rằng người đọc đã hiểu rõ hơn về chàng cầu thủ cũng như con đường sự nghiệp chơi bóng đá của mình cho đến thời điểm giải nghệ.

Tìm hiểu tiểu sử Dzhon Heytinga cầu thủ người Hà Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển lên trên